ASHICO LOGISTICS THAM DỰ “HỘI NGHỊ TỔNG KẾT CÔNG TÁC NĂM 2022 VÀ TRIỂN KHAI NHIỆM VỤ NĂM 2023 HIỆP HỘI LOGISTICS HẢI PHÒNG”

ASHICO LOGISTICS THAM DỰ “HỘI NGHỊ TỔNG KẾT CÔNG TÁC NĂM 2022 VÀ TRIỂN KHAI NHIỆM VỤ NĂM 2023 HIỆP HỘI LOGISTICS HẢI PHÒNG”

Ngày 06-01-2023 Lượt xem 338

Vào ngày 06/01 vừa qua, ASHICO Logistics với tư cách là một thành viên mới của Hiệp hội Logistics Hải Phòng (HPLA) đã tham dự Hội nghị Tổng kết công tác năm 2022 và triển khai nhiệm vụ năm 2023 của Hiệp hội

Năm 2022, mặc dù chịu những tác động vô cùng khó khăn, thách thức, những diễn biến phức tạp của dịch bệnh, những biến động của tình hình kinh tế chính trị toàn cầu.

Ngay cả trong tình hình đó, Hải Phòng vẫn là điểm sáng, chủ tịch HPLA nhận định. Năm 2022, tình hình kinh tế-xã hội TP Hải Phòng tiếp tục ổn định và phát triển. Tốc độ tăng trưởng tổng sản phẩm trên địa bàn thành phố (GRDP) tăng 12,32% so với năm 2021, thuộc tốp đầu các địa phương có tốc độ tăng trưởng cao.

Các doanh nghiệp Hội viên của Hiệp hội HPLA nói riêng và ngành dịch vụ logistics nước ta nói chung đã vượt qua khó khăn của Đại dịch Covid-19, trở lại hoạt động bình thường, tăng trưởng và phát triển bền vững, với tốc độ  từ 12%-15% tùy theo ngành nghề kinh doanh của doanh nghiệp.

Năm 2023, Hiệp hội HPLA sẽ tiếp tục đẩy mạnh công tác phản biện chính sách, trọng tâm vào giảm chi phí logistics, phát triển ngành dịch vụ logistics, công tác Hải quan và kiểm tra chuyên ngành.

“Chuyển đổi số, đổi mới, sáng tạo” cũng là một trong những nhiệm vụ trọng tâm. Theo đó, HPLA sẽ chú trọng vào hoạt động logistics thông minh, logistics xanh, thiết thực nâng cao chất lượng cung cấp dịch vụ, góp phần giảm chi phí logistics toàn ngành. Hội sẽ tổ chức các Hội nghị/hội thảo về chuyển đổi số/logistics xanh trong các doanh nghiệp logistics. Tổng hợp, biên soạn một số tài liệu về chuyển đổi số giúp hội viên nâng cao nhận thức. HPLA sẽ tăng cường công tác nắm tình hình, chủ động tìm giải pháp tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp trong hiệp hội.

Với tư cách là một thành viên trong Hiệp hội, Ashico Logistics sẽ luôn đồng hành, tham gia các hoạt động của Hiệp hội, cùng xây dựng Hiệp hội HPLA nói riêng và ngành Logistics Việt Nam nói chung phát triển ngày càng lớn mạnh.

wiget Chat Zalo Messenger Chat Whatsapp Chat